skip to Main Content

Little Boy Bou Bou Arrives at WFFT

(SCROLL DOWN FOR ENGLISH) บูบู้น้อยสมาชิกใหม่ที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า บูบู้น้อยเป็นลิงกังเหนือที่ทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าช่วยเหลือมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อประมาณ 1 ปีครึ่งก่อนหน้านี้เจ้าของบูบู้ได้เจอลิงน้อยกำลังกอดร่างที่ไร้วิญญาณของแม่ที่เพิ่งถูกรถชนตายบน ถนนที่จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของได้ช่วยชีวิตและเลี้ยงดูบูบู้ไว้ตั้งแต่ตอนนั้น แต่ด้วยเหตุจำเป็นและเพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ เจ้าของจึงติดต่อมายังมูลนิธิให้เข้าช่วยเหลือลิงน้อยบูบู้ เพื่อนำมาดูแลปรับพฤติกรรมและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป เร็วๆ นี้บูบู้ก็จะได้พบปะกับเพื่อนตัวอื่นที่เป็นสายพันธุ์เดียวกันแล้ว โปรดติดตามเพจเพื่อดูพัฒนาการและ พฤติกรรมของน้องบูบู้กันได้นะครับ มูลนิธิฯ จะช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นนี้ต่อไปจนกว่าเราจะไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ตัวใดได้อีกหากปราศจากทุกท่านที่ช่วยบริจาค มูลนิธิฯ คงไม่สามารถอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ ทุกท่านได้ช่วยเหลือเราในช่วง โควิดนี้มาตลอดทางเราขอขอบคุณมาก และอีกครั้งที่ทางมูลนิธิฯต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ท่านสามารถร่วมสนับสนุนงานของเราผ่านการบริจาคได้ที่ https://www.indiegogo.com/projects/save-thailand-s-wildlife-sanctuary เรายังคงต้องการความช่วยเหลือจากทุกท่านในการช่วยเหลือสรรพสัตว์เช่นเดียวกับ “บูบู้” สนใจให้การสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือสัตว์ป่าของเราได้โดยการบริจาค ได้ที่ https://www.wfft.org/donate/ หรือท่านสามารถเลือกบริจาคให้กับชนิดสัตว์ที่ท่านชื่นชอบได้ที่ https://covidsupport.wfft.org. หากท่านพบเห็นการค้าสัตว์ป่า ท่านสามารถติดต่อไปยัง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ศูนย์สายด่วนพิทักษ์ป่า 1362 (แจ้งเบาะแส เหตุการกระทำผิดกฎหมายป่าไม้ ป่าชายเลน และสัตว์ป่า) หรือส่งข้อมูลมายัง https://www.wfft.org/.../report-illegal-wildlife-trade.../.      …

Read More

Two Coconut Monkeys Rescued in 1 week – Part 2 – Odd

(SCROLL DOWN FOR ENGLISH) ภารกิจช่วยเหลือลิงกังเก็บมะพร้าว 2 ชีวิต ตัวที่สองคือ “อ๊อด” อ๊อด เป็นลิงกังเหนืออีกตัวที่เคยเป็นลิงเก็บมะพร้าวมาก่อนเหมือนกับ การฟิลด์ ตอนนี้อ๊อดอายุ 12 ปีแล้ว อ๊อดถูกใช้งานเพื่อปีนเก็บมะพร้าวมาตั้งแต่ยังเล็ก จนวันนึงอ๊อดคงทนไม่ไหวกับการถูกใช้งาน ถูกทารุณ อ๊อดเริ่มแสดงพฤติกรรมก้าวร้าว กัดเจ้าของ ทำร้ายชาวบ้านหลายๆ คน เจ้าของคนปัจจุบันซื้ออ๊อดมาได้ประมาณสัก 6 เดือน แต่เจ้าของไม่สามารถฝึกอ๊อดให้เก็บมะพร้าวได้เลย สุดท้ายจึงตัดสินใจล่ามโซ่อ๊อดไว้กับต้นไม้อย่างนั้น อ๊อดที่โดนล่ามโซ่และมีบ่วงรัดคอที่รัดแน่นไว้นั้นนานวันเข้าบ่วงติดแน่นจนฝังเข้าไปในเนื้อ ทำให้เกิดเป็นแผลลึกติดเชื้อ ซึ่งหากไม่ทำการรักษาสุดท้ายอ๊อดก็จะตาย โชคดีที่ในขณะนั้นคุณเอ็ดวิน วีค ผู้ก่อตั้งมูลินิธิเพื่อนสัตว์ป่า อยู่ในพื้นที่เกาะสมุยเพื่อสำรวจหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของลิงกังเก็บมะพร้าว คุณเอ็ดวินได้เจออ๊อด และเพื่อไม่ให้บาดแผลที่คอติดเชื้อไปมากกว่านั้น อ๊อดต้องได้การรักษาโดยด่วน หลังจากการพูดคุยเจ้าของตัดสินใจมอบอ๊อดให้ทางเราดูแลต่อ ตอนนี่อ๊อดได้เริ่มชีวิตใหม่ที่มูลนิธิแล้ว เรายังคงต้องการความช่วยเหลือจากทุกท่านในการช่วยเหลือสรรพสัตว์เช่นเดียวกับ “อ๊อด” สนใจให้การสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือสัตว์ป่าของเราได้โดยการบริจาค ได้ที่ https://www.wfft.org/donate/ หรือท่านสามารถเลือกบริจาคให้กับชนิดสัตว์ที่ท่านชื่นชอบได้ที่ https://covidsupport.wfft.org. ทางมูลนิธิฯ ขอขอบคุณองค์กรพีต้า เอเชีย และ…

Read More

Sharing your Kindness with Others

ช่วยเหลือ แบ่งปัน ความสุขของการ “ยิ่งให้ ยิ่งได้ มอบให้แก่สัตว์” เมื่อวานนี้ทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าได้เดินทางไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 3 (ประทับช้าง) จ.ราชบุรี เพื่อแบ่งปันสิ่งของที่ทางมูลนิธิฯ ได้รับมาเป็นจำนวนมาก ทางเราได้มอบกล้วย 4 ตัน ตุ๊กตาและผ้าห่มให้แก่ทางศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเขาประทับช้าง และสถานเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ทั้งผู้ให้และผู้รับรู้สึกปลาบปลื้มใจกับการแบ่งปันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านที่ร่วมบริจาคตุ๊กตา ผ้าขนหนู ผ้าห่มให้แก่สัตว์ที่เราดูแล รวมถึงขอขอบคุณห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็น แอนด์ เอ็น ฟรุทส์สำหรับการบริจาคกล้วยด้วยเช่นกัน ทำให้เราได้มีโอกาสได้แบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้แก่สถานที่อื่น ๆ ที่ต้องการเหมือนกับเราต่อไป Yesterday we headed out on the road to share some of the things that had been donated to us recently. The…

Read More

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็น แอนด์ เอ็น ฟรุทส์บริจาคกล้วยหอม 10 ตัน

ทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าขอขอบพระคุณห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็น แอนด์ เอ็น ฟรุทส์ (N & N FRUITS LIMITED PARTNERSHIP) เป็นอย่างมาก สำหรับการบริจาคกล้วยหอม 10 ตัน เพื่อบริจาคให้แก่สัตว์กว่า 800 ชีวิตที่ทางมูลนิธิดูแล  

Read More

เปิดรับบริจาคผ้าห่ม ผ้าขนหนู หรือตุ๊กตาให้แก่ลูกลิงกำพร้า

ทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า มีความขาดแคลนและต้องการขอเปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญทุกท่าน หากท่านมีตุ๊กตาผ้าเช็ดตัว ผ้าห่มที่ใช้แล้ว ไม่ใช้แล้ว หรือกำลังจะนำไปทิ้ง ทุกประเภททุกขนาด ตุ๊กตาที่ใช้แล้วของท่านจะช่วยเป็นไออุ่นแก่ลูกลิงกำพร้าให้ได้กอดแทนไออุ่นจากแม่ และผ้านำมาใช้เป็นที่นอนให้ลูกลิงอบอุ่นโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่อากาศหนาว ซึ่งในปัจจุบันผ้าและตุ๊กตามีไม่เพียงพอกับการใช้งาน สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยลูกลิงได้ ลดการล่า การค้าสัตว์ป่าโดยการไม่นำสัตว์ป่ามาเป็นสัตว์เลี้ยง ไม่มีใครดูแลสัตว์ป่าเหล่านี้ได้ดีกว่าแม่ของเค้า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@wfft.org หรือท่านสามารถร่วมบริจาคโดยการจัดส่งมาที่ ที่อยู่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เลขที่ 108 หมู่บ้านเขาลูกช้าง ตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี 76130 โทร: 032 458 135  ///  097-0241133 สำหรับผู้บริจาคที่สอบถามเข้ามาเกี่ยวกับสิ่งของจำเป็นที่ทางมูลนิธิฯ ใช้ในการดูแล ช่วยเหลือสัตว์ ท่านสามารถดูได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ www.wfft.org/donate/wish-list/  

Read More

HELP NEEDED – Laser Therapy for our Rescued Animals

(Scroll down for English) เครื่องเลเซอร์บำบัดเพื่อสัตว์ของเรา “ยุ้ย” ลิงกังเหนือวัยชรา เกิดมีก้อนเนื้องอกขึ้นที่มดลูกของเธอ มันทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวนัก และจำเป็นที่จะต้องตัดออก ทำให้ยุ้ยเหลือบาดแผลขนาดใหญ่เอาไว้ซึ่งจะต้องทำความสะอาดบาดแผลสม่ำเสมอทุกวัน แต่โชคดีของยุ้ยที่เราได้ใช้เครื่องเลเซอร์บำบัดแบบสาธิตในช่วงเวลานี้ เพื่อช่วยทำให้แผลดีขึ้น แต่น่าเสียดายที่ว่าเครื่องนี้จะอยู่ให้เราใช้งานได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น หากแต่เราได้เห็นประสิทธิภาพ และการเพิ่มศักยภาพในการรักษาให้สูงขึ้นเป็นอย่างมากจากการใช้เครื่องเลเซอร์บำบัดนี้ เราจึงตัดสินใจเช่าเครื่องนี้มาใช้ประโยชน์เพิ่มอีกหนึ่งเดือนเท่านั้น เพราะเรามีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณเกินกว่าที่จะดำเนินการซื้อมาประจำการถาวรได้ ด้วยค่าเช่าในอัตรา 30,000 บาท (1,000 เหรียญสหรัฐ) ต่อเดือน หรือ ราคา 1.25 ล้านบาท (42,000 เหรียญสหรัฐ) ในกรณีสั่งซื้อ อย่างไรก็ตามเรายังคงต้องการเช่าเครื่องเลเซอร์บำบัดนี้ จนกว่าที่เราจะมีความสามารถจัดซื้อมาอย่างถาวรได้ เรายังมีสัตว์ชนิดต่างๆ ที่อยู่ในความดูแลของเรา ไม่ว่าจะเป็นช้าง และสัตว์ป่าอื่นๆ ที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีเลเซอร์บำบัดนี้ และแน่นอนว่า หากเรามีสัตว์ที่เจ็บป่วยในอนาคตก็จะสามารถได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้เช่นกัน การรักษาด้วยเลเซอร์บำบัดเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมที่จะบรรเทาความเจ็บปวด ลดอาการอักเสบ และเร่งกระบวนการรักษาให้เร็วยิ่งขึ้นได้ หากท่านสามารถช่วยให้เครื่องเลเซอร์บำบัดนี้อยู่กับเราได้ยาวนานยิ่งขึ้น หรือช่วยให้เราได้มีโอกาสซื้อมาประจำแบบถาวร ได้โปรดให้ความกรุณาติดต่อเรา ได้ที่ info@wfft.org หรือบริจาคโดยตรง ได้ที่…

Read More

BREAKING – Canoe is Out and About!!!

(Scroll down for English) อาจต้องใช้เวลาอีกสักนิด มากกว่าที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ สำหรับ “แคนู” ลิงชิมแฟนซีที่เราได้ให้ความช่วยเหลือไว้ แต่อย่างน้อยที่สุดเค้าน่าจะเริ่มให้ความคุ้นเคย และรู้สึกสบายใจกับเกาะ ที่เป็นบ้านหลังใหม่ของเค้า หลังจากกว่า 32 ปี ที่ต้องถูกขังอย่างโดดเดี่ยว อยู่ในกรงเหล็กเล็กๆ และแคบๆ แน่นอนสิ่งรอบตัวที่ใหม่สำหรับเค้า กลิ่นใหม่ ผิวสัมผัสใหม่ อาจทำให้เค้าหงุดหงิดอยู่บ้าง นี่เป็นครั้งแรกที่ออกมาเดินบนทุ่งหญ้า ครั้งแรกที่ได้มองท้องฟ้าที่เปิดกว้าง ครั้งแรกที่เค้าอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำ เราทุกคนต่างมีความสุขที่ในที่สุดสุภาพบุรุษที่แสนพิเศษคนนี้ก็ได้รู้จักคำว่า อิสรภาพกับเค้าบ้าง ท่านสามารถย้อนไปดูภาพ และติดตามเรื่องราวการช่วยเหลือ “แคนู” ได้ที่ https://www.wfft.org/primates/isolated-for-35-years-canoe-the-city-chimp/ หากท่านมีความประสงค์ให้เราได้มีโอกาสให้ความช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ อย่างเช่น “แคนู” นี้ ได้โปรดสนับสนุนเรา และบริจาค ได้ที่ https://www.wfft.org/donate/ หรือ มีส่วนช่วยให้ความเมตตาสัตว์ที่อยู่ในความดูแลของเราได้ที่ https://covidsupport.wfft.org โปรดติดตามเรื่องราวของ “แคนู” ต่อไป เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในไม่ช้านี้เค้าจะได้ปีนป่ายขึ้นต้นไม้ที่เราสร้างเตรียมไว้ให้เค้าอย่างแน่นอน It has…

Read More

Update – Covid Crisis

(SCROLL DOWN FOR ENGLISH) สถานการณ์โควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบเราอย่างต่อเนื่องในทุกระดับ ทั้งโลกยังคงต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสชนิดนี้ ประเทศไทยยังคงปิดประเทศอยุ่ และส่วนของเราก็ยังต้องขอความอนุเคราะห์จากทุกคนทั่วโลกต่อไป และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราต้องร้องขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือ เรายังคงดำเนินการดูแลสัตว์ป่าที่ได้ช่วยเหลือไว้ภายในมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เรายังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่ประสบภัย ในขณะที่ฐานะทางการเงินไม่ค่อยเอื้ออำนวยมากนัก โรงพยาบาลสัตว์ และส่วนกักกันสัตว์ของเราก็เต็มไปด้วยสัตว์ที่เราได้ช่วยชีวิตไว้ได้ก่อนหน้านับแรมเดือน พร้อมด้วยสัตว์ต่างๆ กว่าอีก 600 ชีวิตที่ยังคงต้องให้การดูแลอย่างดี   เราจึงต้องร้องขอความช่วยเหลือเพื่อสายใยแห่งชีวิตนี้อีกครั้ง ท่านสามารถเป็นผู้สนับสนุนอาหารให้แก่สัตว์บางชนิดหรือมากกว่านั้น ได้ที่ https://covidsupport.wfft.org หรือบริจาคได้โดยตรงที่ https://www.wfft.org/donate/ สำหรับท่านที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ท่านก็ยังสามารถให้ความช่วยเหลือโดยการบริจาคอาหารสดให้แก่บรรดาสัตว์เหล่านี้ หรือสำหรับท่านที่อยู่ต่างแดนได้โปรดพิจารณารายการสิ่งของจำเป็นที่เราต้องการสำหรับการดูแลรักษาสัตว์เหล่านี้ ได้ที่ https://www.wfft.org/donate/wish-list/   เราขอแสดงความซาบซึ้งและขอขอบพระคุณสำหรับท่านที่ได้กรุณาให้ความช่วยเหลือ และสนับสนุนภาระกิจของเรามาอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการระบาดของโรคที่กว้างขวางอยู่ขณะนี้ เราขออวยพรให้ทุกท่านปลอดภัย และมีน้ำใจไมตรีต่อกัน รวมถึงเหล่าบรรดาสัตว์เหล่านี้ด้วย   รูปภาพ – “แคนู” ได้ย่างก้าวออกมาสู่เกาะที่เป็นบ้านหลังใหม่เป็นครั้งแรก เค้ายังคงไม่คุ้นเคย ยังไม่กล้าสำรวจบ้านหลังใหม่นี้เท่าไหร่นัก แต่เรายังคงให้เวลาแก่เขาตลอดเวลา เพื่อความรู้สึกสบายใจที่ได้ย่างก้าวออกไปสู่โลกใหม่ครั้งแรกในระยะหลายสิบปี และแน่นอนเราจะนำเรื่องของ “แคนู” มานำเสนอเล่าสู่กันฟังอย่างต่อเนื่องต่อไป…

Read More

Well 2020 will definitely go down as one to remember…

ลาแล้วปี 2563 ปีที่โควิด-19 ทำให้มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าเหลืออาสาสมัครที่มาช่วยงานดูแลสัตว์ป่าน้อยมาก ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมงานดูแลสัตว์ป่า หรือแม้กระทั่งแขกที่มาพักที่ Eco Lodge นั่นหมายความถึงรายได้หลักของมูลนิธิฯ ที่นำมาใช้จ่ายและรักษาดูแลสัตว์ป่าก็ขาดหายไปด้วย มูลนิธิฯต้องลดค่าใช้จ่ายหลาย ๆ อย่างลง โดยที่เรายังคงรักษามาตรฐานการดูแลสัตว์กว่า 700 ชีวิตไว้เช่นเดิม และในขณะเดียวกันเรายังคงช่วยเหลือสัตว์ป่าตามคำร้องเรียนจากชาวบ้านตามสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงสุนัขและแมวที่มารักษา หรือเพื่อเพิ่มสวัสดิภาพให้แก่สัตว์ เช่น การทำหมัน การฉีดวัคซีน การถ่ายพยาธิอย่างต่อเนื่องอีกกว่า 1000 ตัวตลอดทั้งปี และขอขอบคุณ ปี 2563 สำหรับผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน เพราะหากปราศจากผู้บริจาคทุกท่านในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ นึกภาพไม่ออกเลยว่าเราจะเป็นอย่างไร ท่านทั้งหลายช่วยเหลือเราเพื่อให้เราได้ช่วยเหลือสัตว์ต่อไป ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างมากที่บริจาคอาหาร ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ สำหรับสัตว์ และขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านจากทั่วทุกมุมโลกที่บริจาคในช่วงที่คุณเอ็ดวิน วีค ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าขังตัวเองไว้ในกรงเก่าของแคนู เพื่อหาทุนบริจาคให้กับสัตว์ของเรา ณ วันนี้ ปีใหม่นี้ ประเทศไทยยังคงเผชิญกับการระบาดรอบสองของโควิด-19 ยิ่งทำให้เรารู้สึกกังวลใจต่อสถานการณ์ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการดูแลสัตว์ป่าของเราในอนาคต ณ ตอนนี้สิ่งที่เราต้องทำคือลดค่าใช้จ่ายลงอีก และเปลี่ยนวิธีการบางอย่างเพื่อรับมือให้อยู่รอดจนกว่าสถานการณ์โควิด-19…

Read More

พลังอาสาช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ถูกทอดทิ้ง และกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่า ณ มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า จังหวัดเพชรบุรี

พลังแห่งความรักและเมตตา พลังอาสาช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ถูกทอดทิ้ง และกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่า ณ มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า จังหวัดเพชรบุรี เพียงท่านรักสัตว์ และมีจิตอาสา อยากช่วยเติมเต็มชีวิตสัตว์ป่าที่เคยถูกทารุณกรรม ทั้งทางตรงและทางอ้อม จากฝีมือมนุษย์ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความชำนาญคอยช่วยเหลือ แนะนำ และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับท่าน และสัตว์ป่าที่ถูกกระทำเหล่านี้ ในแต่ละวัน เริ่มเวลาเช้าตรู่ พร้อมเสียงชะนีดังกึกก้อง ปลุกท่านขึ้นมา เพื่อเตรียมพร้อมในการทำหน้าที่ เรียนรู้ และดูแลสัตว์ป่า เตรียมอาหาร ทำของเล่น ทำความสะอาดที่อาศัยของสัตว์ป่าในความดูแลของมูลนิธิฯ แค่ท่านมีเวลาอย่างน้อย 3 วัน เพียงเท่านี้ เพราะ 3 วัน ของทุกๆ จิตอาสา จะช่วยเป็นกำลังแรงกาย กำลังแรงใจที่สำคัญ สร้างคุณประโยชน์นานัปการต่อชีวิตสัตว์ป่า ทางมูลนิธิฯ พร้อมจะดูแลทุกจิตอาสา ด้วยอาหาร และที่พัก สำหรับภารกิจแห่งความเมตตานี้ เพราะเราเชื่ออย่างเสมอมาว่า “พลังแห่งความรัก และความเมตตา” จะช่วยเยียวยาสรรพสัตว์ ให้มีชีวิตตามธรรมชาติ อย่างไม่ต้องเบียดเบียนซึ่งกันและกัน

Read More

The Coronavirus Crisis Continues at WFFT

We have done everything in our power to reduce costs and are just about managing to keep the place afloat. We expected that Thailand would be open to the international community by now. Our main sources of funding come from our wonderful volunteers, day visitors and lodge guests. Thailand is…

Read More

Get Connected

Wildlife Friends Foundation Thailand needs your help! Connect with us and share our stories. If you are in Thailand find out how you can help. Come visit us and get involved.

Back To Top