skip to Main Content

Update – Brahminy Kite

(Scroll down for English) มันเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็มๆหลังจากที่เจ้า" วิงกี้ "เหยี่ยวเเดงได้พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ป่า WFFT หลังจากที่ถูกตัดปีกบางส่วนออกเพราะถูกรถชน เเละเเล้วก็ถึงเวลาที่เจ้าเหยี่ยวเเดงจะได้ไปอยู่บ้านหลังใหม่เเละเจอเพื่อนสายพันธุ์เดียวกันของเธอเเล้ว ทางทีมสัตวเเพทย์ได้ย้ายเธอมาอยู่บ้านหลังใหม่คู่กับเหยี่ยวเเดงอีก3ตัวที่เราได้ช่วยไว้ก่อนหน้านี้เเละ หลังจากสังเกตุการณ์ ทางทีมสัตวเเพทย์ได้บอกกับเราว่าพวกมันดูสนใจกันเป็นอย่างมากเเละเข้ากันได้อย่างดี WFFT เป็นบ้านหลังใหม่สำหรับสัตว์หลายๆชนิดที่ไม่สามารถกลับไปอาศัยอยู่ในป่าได้อีกต่อไป เราพยายามจัดสภาพแวดล้อมที่เหมือนธรรมชาติมากที่สุดให้พวกเขาเท่าที่จะทำได้ คุณสามารถอ่านเรื่องเต็มของเธอได้ที่ http://bit.ly/2Kc3j5P It has been a month since ‘Wingy” the Brahminy kite arrived at the WFFT Wildlife Rescue Hospital for emergency treatment after being hit by a car. Part of her wing had to…

Read More

3 Rescues in One Day

(Scroll down for English) วันนี้ทาง WFFT Rescue Centre ได้ยินดีต้อนรับ 3 สมาชิกชั่วคราวได้เเก่ นางอาย ลิงเเสม เเละ นกเค้าเเมวจากเพรชบุรี ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีที่ติดต่อนำเรื่องมาส่งให้นะครับ นางอาย ถูกไฟช๊อต ครอบครัวจากหัวหินได้นำนางอายที่ได้รับบาดเจ็บส่งมอบให้ WFFT ดูเเลต่อ พวกเขาบอกกับเราว่าเธอถูกไฟช๊อตเนื่องจากปีนอยู่บนเสาไฟฟ้า เราจึงสันนิษฐานว่าเธออพยพออกมาจากป่าเพื่อหาอาหารเพราะขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงหน้าเเล้ง ทางทีมสัตว์เเพทย์ได้ตรวจเเละพบว่ามีรอยเเผลไหม้ทั่วร่างกาย เเละได้ทำเเผล ล้างเเผล ทายาฆ่าเชื้อ ป้อนยาเพื่อลดการอักเสบ เเต่น่าเสียดายที่เราจำเป็นต้องตัดเเขนของเธอออกเพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อ ลิงเเสม ถูกรถชน เมื่อเช้านี้ได้มีพลเมืองดีนำลิงเเสมถูกรถชนมาให้ทางเราดูเเลต่อ เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาล พบว่ามันมีบาดแผลที่เเขนขวาเเละมีสภาพอ่อนเพลีย ผลตรวจ X-ray เเสดงให้เห็นชัดเจนว่า กระดูกหักที่เเขนขวาหัก1ท่อนจากการถูกรถชนอย่างจัง ! เบื้องต้นทีมสัตวเเพทย์ได้ฉีดยาลดอาการปวด เเละได้พันเฝือกอ่อนเพื่อรอการผ่าตัดดามเหล็กที่แขนต่อไป หลังจากสังเกตุอาการ 1 คืนเเละตัดเฝือกเพื่อรับการผ่าตัด พบว่าเกิดเนื้อตาย มีกลิ่น จากการติดเชื้อและขาดเลือดหล่อเลี้ยง ทางทีมสัตวเเพทย์ได้ตัดสินใจเลือกที่จะตัดเเขนออก เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อ นกเค้าเเมว…

Read More

VDO Report – 5 Slow Lorises Return Home

(Scroll down for English) นางอาย 5 ตัวกลับสู่ธรรมชาติ โจเซป, ดอน,โพลีส, ปีใหม่ เเละ เบ็น กำลังจะได้โอกาศเริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นครั้งที่ 2 หลังจากได้รับการดูเเลจาก WFFT Wildlife Rescue Centre มาหลายเดือน เจ้านางอายทั้ง 5 ตัวก้พร้อมที่จะกลับบ้านไปยังพื้นที่ป่าคุ้มครองเเล้ว ช่วยเราซัพพอร์ทได้ที่ www.wfft.org After months of care at the WFFT Wildlife Rescue Centre 5 special lorises returned home to a protected forest area. Joseph, Dorn, Police, Pee Mai…

Read More

Rescued – Slow Loris in Phetchaburi

(Scroll down for English) เมื่อไม่กี่วันก่อนทีมสัตว์เเพทย์ของ WFFT ได้เดินทางไปที่วัดมหาธาตุจังหวัดเพชรบุรี ทางเราได้รับเเจ้งมาว่ามีคนเจอนางอายอยู่บนต้นไม้ของชาวบ้านเเถบนั้นเเละกำลังหาที่หลบภัยใหม่อยู่ ทีมสัตว์เเพทย์ได้ตรวจสอบสุขภาพพบว่ามีฝันผุที่ปากบน 2 ซี่เเละล่างจำนวน 2 ซี่ มาจากการที่ได้รับอาหารที่ไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน เราจึงสันนิษฐานว่านางอายตัวนี้เคยเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกปล่อยหรือหนีออกมา เบื้องต้นทางทีมสัตว์เเพทย์ได้ถอนฟันเเละทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยเเล้วขั้นตอนต่อไปคือค่อยๆปรับอาหารเพื่อโภชนาที่ดีขี้น ! ด้วยการดูเเลเเละสังเกตพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดเราหวังว่ามันจะกลับมาหายดีเเละสามารถปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่จะไม่มีมนุษย์มายุ่งกับมันอีกในไม่ช้า มาติดตามกันนะครับว่าจะเป็นยังไงต่อไป A few days ago the WFFT Rescue Team headed out to Wat Mahathat, Phetchaburi. We had received a phone call from a local – a male Bengal Slow Loris had been…

Read More

Rescue – Injured Brahminy Kite

(Scroll down for English) ทาง WFFT ได้รับเเจ้งมาว่า มีคนเจอเหยี่ยวเเดงได้รับบาดเจ็บอยู่บนถนน บริเวณชะอำ เหยี่ยวเเดงเป็นนกขนาดกลางที่พบได้ทั่วไปในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กินสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็กเเละปลาเป็นอาหาร ชอบอยู่ตามที่ราบเเละชายฝั่งทะเล เบื้องต้นทางทีมสัตว์เเพทย์ได้วินิจฉัยว่าเธอได้รับบาดเจ็บตรงปีกด้านขวาซึ่งค่อนข้างข้างสาหัสคาดว่าสาเหตุมาจากการถูกรถชน ทางทีมจึงได้ตัดสินใจตัดบางส่วนของปีกเธอออก เเต่ก็ยังโชคดีที่เธอยังทานอาหารได้ปกติเเละค่อนข้างเชื่องสามารถให้อาหารกับมือได้ เราคิดว่าเธอน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่โดนปล่อยหรือหนีออกมา สัปดาห์หน้าเราจะมาดูอาการกันว่าเธอเป็นยังไงบ้าง Earlier this week WFFT Rescue Team headed to Cha-am to rescue injured Brahminy kite that had be found on a road after a collision with a car. The Brahminy kite is a medium-sized…

Read More

Emergency Treatment for Forest Fire Victim

(Scroll down for English) เมื่อวานนี้ทางทีม สัตว์เเพทย์ WFFT ได้มีคนเเจ้งมาว่า เจอนางอายได้รับบาดเจ็บอยู่บนต้นไม้ ในจังหวัดเพชรบุรีห่างจาก WFFT 20 นาที ทางสัตว์เเพทย์ได้วินิจฉัยว่าเธอได้รับเเผลไฟไหม้ บริเวณ หลังหัว หลังคอ เเละมือทั้ง2ข้าง คาดว่ามาจากไฟป่าที่เกิดขึ้นจากบริเวณใกล้เคียง ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาฤดูแล้งที่ร้อนผิดปกติเเละยังมีไฟป่าทั่วประเทศ ไฟป่าไม่เพียง แต่ทำลายป่าเเต่ยังทำให้ชีวิตมนุษย์ตกอยู่ในความเสี่ยงเเละยังฆ่าสัตว์ป่าอีกมากมาย เบื้องต้นทางทีมสัตว์เเพทย์ได้ทำเเผล ล้างเเผล ทายาฆ่าเชื้อเเละป้อนยาเพื่อลดการอักเสบ ด้วยการดูเเลอย่างใกล้ชิดทุกวันจากทีมสัตว์เเพทย์เราหวังว่าเธอจะกลับมาหายดีในไม่ช้า เราจะแจ้งให้คุณทราบถึงความคืบหน้าของเธอ! Yesterday the WFFT Wildlife Rescue Team were called to rescue Bengal Slow Loris that had been seeking refuge in a tree after being…

Read More

WFFT Wildlife Hospital

WFFT has a fully operational wildlife hospital that treats thousands of animals every year. We also offer treatment for our local community and welcome veterinary professionals and students from all over the world. Let the vets in your life know they can participate in exciting rescues, rehabilitation, and releases with…

Read More

Mickey the Bamboo Rat

Did you know that rat meat costs four times more than chicken or pork and twice that of beef in China? We rescued this elderly bamboo rat who had severe malocclusion and set up a trail camera to make sure he was recovering well after treatment. We were pleasantly surprised…

Read More

Veterinary Job Openings

People & Animals Thailand รับสมัคร สัตวแพทย์ 2 อัตรา -มีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 4ปี จำนวน 1อัตรา -เพิ่งจบการศึกษาจำนวน 1 อัตรา คุณสมบัติ 1.ศึกษาจบ สัตวแพทย์ศาสตร์บัณฑิตพร้อมมีใบประกอบโรคศิลป์ 2.มีความสามารถตรวจรักษาด้านอายุรกรรมขั้นพื้นฐานและศัลยกรรม ขั้นพื้นฐาน เช่นการทำหมัน เนื่องจากทางเราจะเน้นการทำหมันสุนัขและแมวเป็นหลัก 3.มีบุคลิกที่ดี มีใจรักงานบริการ และทำงานเป็นทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4.พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษได้จะพิจารณาเป็นพิเศษ ค่าตอบแทน 1.ค่าตอบแทนเริ่มต้นสำหรับจบใหม่ 25,000 บาท สัญญาจ้าง 1 ปี 2.ค่าตอบแทนเริ่มต้นสำหรับมีประสบการณ์ 30,000 บาท สัญญาจ้าง 1 ปี *เงินเดือนสามารถคุยกันได้ สวัสดิการ 1.ประกันสังคม 2.ยูนิฟอร์ม 3. มีที่พักพร้อมเครื่องปรับอากาศ 4.วันหยุด 6…

Read More

รับสมัคร สัตวแพทย์ 2 ตำแหน่ง

People & Animals Thailand รับสมัคร สัตวแพทย์ 2 อัตรา -มีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 4ปี จำนวน 1อัตรา -เพิ่งจบการศึกษาจำนวน 1 อัตรา คุณสมบัติ 1.ศึกษาจบ สัตวแพทย์ศาสตร์บัณฑิตพร้อมมีใบประกอบโรคศิลป์ 2.มีความสามารถตรวจรักษาด้านอายุรกรรมขั้นพื้นฐานและศัลยกรรม ขั้นพื้นฐาน เช่นการทำหมัน เนื่องจากทางเราจะเน้นการทำหมันสุนัขและแมวเป็นหลัก 3.มีบุคลิกที่ดี มีใจรักงานบริการ และทำงานเป็นทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4.พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษได้จะพิจารณาเป็นพิเศษ ค่าตอบแทน 1.ค่าตอบแทนเริ่มต้นสำหรับจบใหม่ 25,000 บาท สัญญาจ้าง 1 ปี 2.ค่าตอบแทนเริ่มต้นสำหรับมีประสบการณ์ 30,000 บาท สัญญาจ้าง 1 ปี *เงินเดือนสามารถคุยกันได้ สวัสดิการ 1.ประกันสังคม 2.ยูนิฟอร์ม 3. มีที่พักพร้อมเครื่องปรับอากาศ 4.วันหยุด 6…

Read More

Veterinary Ophthalmologist makes a special visit to WFFT

Over the last week Dr. Claudia Hartley, the Head of Ophthalmology at the Bristol Veterinary School has been working with the WFFT Vet Team. Claudia is specialist in Veterinary Ophthalmology and has kindly shared some of her exceptional knowledge and experience with our team. We have been examining the eyes…

Read More

Get Connected

Wildlife Friends Foundation Thailand needs your help! Connect with us and share our stories. If you are in Thailand find out how you can help. Come visit us and get involved.

Back To Top