skip to Main Content

Open Doors for Thai Fathers Day

(Scroll down for English) เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าได้เปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมการทำงานของมูลนิธิฯ โดยมีพนักงานของเราทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าที่เราได้ช่วยเหลือมา ในวันนั้นเราได้โอกาสต้อนรับประชาชนทั้งผู้ปกครองและเด็กกว่า 100 ครอบครัว ซึ่งทุกคนต่างให้ความสนใจเรียนรู้เป็นอย่างดี ตามที่กล่าวไว้ว่าการศึกษาคือกุญแจสำคัญในการอนุรักษ์และตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติและสัตว์ป่า โปรดติดตามสำหรับการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมในโอกาสถัดไปครับ It was father’s day in Thailand on Saturday so we decided to have an open day where members of the local community could have a free guided tour around the WFFT Wildlife Rescue Centre.…

Read More

CHARITY EVENT CHRISTMAS EVE 24th DECEMBER 2020

Scroll down for English.... ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ร่วมกับมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เชิญคุณมาร่วมงาน คอนเสิร์ตการกุศล “Elephantastic Christmas Concert” พบกับวงออร์เคสตรา “Itsaraphap Wind Orchestra” ในวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เพื่อการ ระดมเงินทุนสนับสนุนมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ในช่วงวิกฤตโควิด-19 อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารมากมาย พร้อมเครื่องดื่มที่คัดสรรมา เสิร์ฟตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม พิเศษบัตร Early Bird ราคา 1,990บาท รวม (เมื่อจองก่อนวันที่ 5 ธันวาคมนี้) บัตรราคาปกติ 2,490 บาท รวมเครื่องดื่ม ดินเนอร์ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคา 1,690 บาท, เด็กอายุ 5-12 เพียงครึ่งราคา บริการรถรับส่งในราคา 300 บาทต่อท่าน…

Read More

Agoda Volunteers Support the work of WFFT

Agoda ร่วมปันน้ำใจช่วยเหลือภารกิจของมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เรามีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้รับน้ำใจจากทีมงาน Agoda มาเข้าเยี่ยมชม และร่วมศึกษางานในภาระกิจต่างๆ ของมูลนิธิฯ โดยใช้เวลาอยู่กับเราตลอดทั้งวัน ในโอกาสนี้ทางทีมงาน Agoda ยังได้แสดงความเมตตา ด้วยการบริจาคอาหารให้แก่บรรดาสัตว์ป่าที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ อีกทั้งมอบอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ สำหรับภารกิจของเรา นอกจากนี้ยังได้ช่วยกันออกแรงทาสีคอกช้าง เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามสะอาดตา และตลอดบ่ายในวันนั้น เราได้พาทีมงาน Agoda เยี่ยมชมภารกิจของมูลนิธิฯ โดยมีคุณเอดวิน ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ ได้ให้การต้อนรับ บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ รวมถึงภาระหน้าที่ของเราในการช่วยเหลือ และดูแลสัตว์ป่าที่ได้รับผลกระทบในด้านต่างๆ เราขอแสดงความชื่นชม และขอขอบคุณด้วยความจริงใจ สำหรับทีมงาน Agoda ที่ได้แสดงน้ำใจ ความเมตตา และให้การสนับสนุนการช่วยเหลือดูแลสัตว์ป่าในความดูแลของเราไว้ ณ โอกาสนี้ หากท่านหรือหน่วยงานของท่านมีความประสงค์ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาระกิจดังกล่าวข้างต้นนี้ ได้โปรดติดต่อเราที่ info@wfft.org. We welcomed a team of Agoda Volunteers for a day of…

Read More

Fun Facts Friday

เช่นเดียวกับสัตว์หลายๆชนิด นางอายสื่อสารเเละประกาศอาณาเขตผ่านกลิ่น ถึงเเม้พวกมันจะตัวเล็กเเต่อาณาเขตของพวกมันสามารถไปไกลได้ถึง 35 สนามฟุตบอลซึ่งเท่ากับ 3,200 ตารางเมตรเเละอาจจะมีที่หลบภัยมากกว่า 60 ที่ในบริเวณนั้น คุณสามารถสนับสนุนเราได้โดยการ เยี่ยมชม > อาสาสมัคร > บริจาค www.wfft.org

Read More

Fun Facts Friday

ค่างเป็นที่รู้จักในนาม ‘ ลิงใบไม้ ‘ พวกมันมีกระเพาะที่ซับซ้อนเเละมีหลายช่องทำให้ค่างเป็นสัตว์ชนิดเดียวในตระกูลไพรเมทที่เคี้ยวเอื้อง โดยพวกมันจัดอยู่ในวงศ์ย่อย Colobinae ในวงศ์ลิงโลกเก่า ซึ่งมีมากกว่า60ชนิดอาศัยอยู่ในเอเชียและแอฟริกา
Read More

Get Connected

Wildlife Friends Foundation Thailand needs your help! Connect with us and share our stories. If you are in Thailand find out how you can help. Come visit us and get involved.

Back To Top